BÍ QUYẾT KÉO DÀI TUỔI THỌ CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Cuộc sống hiện đại kéo con người vào nhịp sống hối hả để kịp với tốc độ phát triển của xã hội. Tuy nhiên, yếu tố sức khỏe vẫn phải được ưu tiên hàng đầu. Nếu không có nhiều thời gian cho các hoạt động thể chất, bạn có thể tham khảo một vài mẹo chỉ tiêu tốn 1 phút dưới đây để kéo dài tuổi thọ và nâng cao sức khỏe.

Đứng thẳng mỗi tiếng một lần

Hầu hết người lớn tuổi dành phần lớn thời gian ngồi và nằm nhiều. Việc ngồi cả ngày tại một chỗ như vậy sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro về sức khỏe. Theo nghiên cứu, việc đứng ít nhất 6 tiếng đồng hồ mỗi ngày sẽ giảm đáng kể khả năng gây béo phì ở cả nam và nữ. Hoạt động đứng thường xuyên cũng hạn chế mắc phải các bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư. Một nghiên cứu khác gợi ý rằng bạn có thể tăng tuổi thọ trung bình lên 2 năm bằng việc giảm thời gian ngồi hàng ngày xuống còn 3 giờ. Do đó các chuyên gia khuyến nghị, cứ sau mỗi tiếng ngồi lỳ thì bạn nên đứng thẳng dậy, vận động nhẹ hoặc đi lại 1 phút.

 Kiểm tra mạch đập thường xuyên

Đối với người lớn tuổi nhịp đập bình thường lúc nghỉ ngơi rơi vào khoảng 50-70 nhịp/ phút. Bạn cũng có thể tự kiểm tra mạch đập bằng cách đơn giản, sử dụng ngón tay trỏ và tay giữa đặt lên cổ tay, bấm nhẹ cho đến khi cảm nhận được nhịp đập, không sử dụng ngón tay cái vì ngón tay cái cũng có mạch đập. Sau đó sử dụng đồng hồ và đếm nhịp đập trong vòng 1 phút. Nếu nhịp đập không đều, quá nhanh hay quá chậm thì hãy nhanh chóng tìm đến bác sĩ để kịp thời điều trị các vấn đề không bình thường của cơ thể.

Tự massage cho cơ thể

Nếu không có điều kiện đến các Spa thư giãn những lúc căng thẳng thì tự massage là cách giảm stress hiệu quả và nhanh chóng. Có nhiều cách để bạn tự massage cho bản thân dù ở đâu và bất cứ khi nào.

Massage đầu bằng cách dùng 2 ngón tay giữa xoay nhẹ tìm huyệt ở đầu chân mày, sau đó miết nhẹ kéo dài về phía thái dương, dùng lực ấn mạnh vào thái dương.

Đối với bàn tay, bạn dùng ngón tay ấn mạnh từ cổ tay đến đầu từng ngón tay, động tác này giúp máu lưu thông đều.

 Một mẹo massage cổ là dùng tay phải đưa lên cằm, tay trái nắm khủy tay phải. Sau đó dùng tay phải đẩy cằm về phía trái rồi đổi bên. Động tác này giúp thư giãn cổ, chống mệt mỏi tức thì.

Dùng tã giấy để thuận tiện trong đời sống.

Việc vệ sinh cá nhân luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu với người lớn tuổi. Làm sao để đời sống không bị xáo trộn khi khó kiểm soát việc tiểu tiện của mình.

Sử dụng tã giấy NYNA/ SILA với các hạt thấm hút vượt trội, giúp cho bề mặt da luôn cảm giác khô thoáng, sạch sẽ. Giờ đây vệ sinh đối với người lớn tuổi giờ không còn là vấn đề đáng lo lắng nữa.

Comment